Phân khúc đất nền Đồng Nai “dậy sóng” nhờ đòn bẩy hạ tầng

04 Tháng 12, 2019

Sự khan hiếm của sản phẩm đất nền tại thị trường bất động sản TP.HCM chính là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư và người mua đổ về thị trường vùng ven như Bình Dương, Bình Phước và Đồng Nai. Trong đó Đồng Nai là một trong những tỉnh được các nhà đầu tư hướng đến.

Từ điểm sáng hạ tầng

Chính vì điều này đã khiến cho giá đất nền Đồng Nai hiện tăng cao một cách chóng mặt khi nhu cầu mua đất đầu tư và an cư của khách hàng tăng cao. Mức tăng giá đất đạt từ 10-15% thậm chí có dự án tăng đến 20% so với trước đây.

Theo đánh giá của các sở, ngành, địa phương cũng cho thấy, giá đất từ năm 2020 dự kiến sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm gần đây, giá đất tại Đồng Nai có nhiều biến động, nhiều nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần do có những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng mới và nâng cấp.

Theo đó, trong điều chỉnh quy hoạch vùng giá đất tăng do phát triển hạ tầng, một số khu vực được công nhận đạt chuẩn đô thị như TP.Biên Hòa là đô thị loại I; huyện Nhơn Trạch là đô thị loại II; huyện Long Thành, Trảng Bom là đô thị loại III. Trong tương lai, TP.Biên Hòa, huyện Long Thành, Nhơn Trạch là những cực quan trọng trong phát triển đô thị của Đồng Nai. Những khu vực trên phát triển sẽ thúc đẩy các vùng lân cận khác trong tỉnh và góp phần lớn trong  phát triển xây dựng đô thị vùng TP. Hồ Chí Minh.

Phân khúc đất nền Đồng Nai “dậy sóng” nhờ đòn bẩy hạ tầng - 1

Đồng Nai trở thành tâm điểm mới của thị trường Bất động sản với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ và hoàn thiện

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho hay: “Trong 2 năm qua, giá đất trên thị trường tại Đồng Nai biến động rất lớn so với bảng giá đất hiện hành, mức tăng phổ biến từ 4 – 8 lần. Đặc biệt, tại một số địa phương như các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, TP Biên Hòa, TP Long Khánh,… giá đất tăng rất cao, lên đến trên 10 lần”.

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM cùng với các huyện khác của tỉnh Đồng Nai là Long Thành, Nhơn Trạch và thị xã Trảng Bom sẽ trở thành trung tâm logistics của vùng. Đặc biệt, nơi có giá đất tăng cao từ 1,4 – 2,5 lần phải kể đến một số tuyến đường của thị xã Trảng Bom. Bởi Trảng Bom nơi đang thu hút rất nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư khi nằm trong khu vực mở rộng đô thị vành đai của sân bay Quốc tế Long Thành và cụm đô thị – công nghiệp Giang Điền 983 ha, đặc biệt hệ thống hạ tầng giao thông Trảng Bom ngày càng nâng cấp, đầu tư và mở rộng liên tục. Điều này góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Trảng Bom ngày càng phát triển.

Đây cũng là “đòn bẩy” giúp cho phân khúc đất nền tại Trảng Bom bùng nổ mạnh mẽ và trở thành cơn sốt trong những ngày cuối năm 2019.

Phân khúc đất nền Đồng Nai “dậy sóng” nhờ đòn bẩy hạ tầng - 2

Nhiều dự án đang hình thành tại khu vực Đồng Nai thu hút sự quan tâm của khách hàng

Hơn nữa khi các công trình hệ thống giao thông sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ kết nối với sân bay quốc tế Long Thành sẽ đưa Đồng Nai trở thành một trong những đầu mối giao thông khổng lồ của châu Á, trung tâm trung chuyển hành khách, hàng hóa lớn của Việt Nam.

Dự kiến giá đất không chỉ các xã ở khu vực xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành mà ở những khu vực lân cận giá đất cũng tăng nhanh một cách chóng mặt và có thể năm 2020 giá đất sẽ tăng gấp 1,5-3 lần hứa hẹn trở thành cơn “sốt đất” với nhiều nhà đầu tư.

Đến sức hút của Shingmark Village

Với quy mô 7,2 ha Shingmark Village là một trong những dự án đã và đang làm “thay da đổi thịt” bộ mặt đô thị Trảng Bom, tạo nên “cú hích” trên thị trường và tạo lập những giá trị BĐS thực cho người mua .

Nếu ví cuộc sống như một bản tình ca thì Shingmark Village thực sự là một bản tình ca tuyệt vời mang đến cho bạn một cảm xúc trọn vẹn về cuộc sống sinh động muôn sắc màu.

Phân khúc đất nền Đồng Nai “dậy sóng” nhờ đòn bẩy hạ tầng - 3

Shingmark Village – Cánh cửa mở ra cả thế giới tiện ích ngay trước thềm nhà

Với vị trí vô cùng đắc địa mặt tiền vành đai 4 nơi được mệnh danh là “Con Đường Tơ Lụa” bậc nhất tại thị xã Trảng Bom Đồng Nai, đường liên huyện thị xã Trảng Bom và Mặt tiền song hành với quốc lộ 1A – Con đường Bắc Nam – Con đường của mọi hành trình chỉ hơn 100m. Shingmark Village còn sở hữu hệ thống tiện ích nội ngoại khu vượt trội cùng hệ thống công viên xanh mát dành tặng cho những khách hàng muốn tránh xa sự ồn ào, khói bụi, ô nhiễm, kẹt xe… thì Shingmark Village hứa hẹn sẽ làm thay đổi bộ mặt đô thị và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trở về gần hơn với thiên nhiên, cân bằng tinh thần và sức khỏe và cuộc sống.

Nguồn : https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/phan-khuc-dat-nen-dong-nai-day-song-nho-don-bay-ha-tang-c792a1102851.html?

Cùng chuyên mục

Đề xuất phương án nghiên cứu khai thác vật liệu san lấp tại chỗ Dự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ

Đề xuất phương án nghiên cứu khai thác vật liệu san lấp tại chỗ Dự án Khu đô thị Du lịch lấn biển Cần Giờ

2.600ha đất sạch được Đồng Nai bàn giao khởi công xây dựng Sân bay Long Thành

2.600ha đất sạch được Đồng Nai bàn giao khởi công xây dựng Sân bay Long Thành

Vnnreal bổ nhiệm Bà Trần Thị Hải Yến Giám Đốc Kinh Doanh CN HCM

Vnnreal bổ nhiệm Bà Trần Thị Hải Yến Giám Đốc Kinh Doanh CN HCM